Đánh giá sinh viên tốt nghiệp theo Chuẩn đầu ra Khoa Quản lý - Luật Kinh tế
06/10/2017 | 3276 lượt xem

HOẠT ĐỘNG ĐÁNH GIÁ SINH VIÊN TỐT NGHIỆP THEO CHUẨN ĐẦU RA KHOA QUẢN LÝ – LUẬT KINH TẾ

Căn cứ vào Kế hoạch số 216/KH-ĐHKT&QTKD-KT&ĐBCLGD, ngày 06 tháng 5 năm 2017, Khoa Quản lý – Luật Kinh tế triển khai hoạt động đánh giá hiện trạng sinh viên tốt nghiệp theo chuẩn đầu ra (CĐR) 2017 đối với chương trình Luật kinh doanh. Đánh giá sinh viên tốt nghiệp theo CĐR là hoạt động quan trọng, đáp ứng yêu cầu của Bộ GD&ĐT, ĐH Thái Nguyên trong hoạt động đổi mới quản trị đại học về đào tạo dựa vào cách tiếp cận theo CĐR.

Hoạt động này nhằm mục đích đánh giá mức độ đáp ứng của sinh viên tốt nghiệp so với chuẩn đầu ra đã được xây dựng và công bố, phát hiện những điểm chưa phù hợp giữa chương trình đào tạo và chuẩn đầu ra. Kết quả đánh giá sinh viên tốt nghiệp theo CĐR được dùng để cải tiến chương trình đào tạo và hoạt động đào tạo hướng tới sự phù hợp với thị trường lao động và đáp ứng nhu cầu xã hội.

          Khoa Quản lý – Luật kinh tế đã tiến hành mời các chuyên gia giáo dục và nhà tuyển dụng trong và ngoài tỉnh tham gia đánh giá sinh viên K10 – Luật kinh doanh. Hội đồng đánh giá chuyên môn gồm có các nhà tuyển dụng: Bà Đỗ Anh Dân - Chánh Tòa dân sự, TAND tỉnh Thái Nguyên, Bà Lê Thị Minh Hiếu - Trưởng phòng Xây dựng văn bản quy phạm pháp luật, Sở tư pháp tỉnh Thái Nguyên; Ông Nguyễn Thái Bình - Trưởng phòng Kiểm sát và giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp, VKSND tỉnh Thái Nguyên; Bà Nguyễn Thị Hồng Thúy - Phó Trưởng khoa Quản lý nhà nước và phòng chống tham nhũng, Trường Cán bộ thanh tra - Thanh tra chính phủ.

Các chuyên gia giáo dục, Nhà tuyển dụng chụp ảnh lưu niệm cùng các giảng viên Khoa QL-LKT

Về phía Khoa Quản lý – Luật kinh tế, có sự tham dự của: TS. Đỗ Đình Long, bí thư Chi bộ, Trưởng Khoa Quản lý – Luật kinh tế; ThS. Trần Lương Đức, Trưởng phòng Công tác – HSSV, Trưởng bộ môn Luật kinh tế. Ngoài ra, buổi đánh giá còn có sự tham gia của các giảng viên giàu kinh nghiệm và năng lực chuyên môn, tham gia vào Hội đồng đánh giá chuyên môn.

TS. Đỗ Đình Long phát biểu khai mạc

Sau buổi đánh giá, kết quả được tổng hợp và báo cáo với Nhà trường. Trong đó, đáng ghi nhận, tỷ lệ sinh viên được đánh giá ở mức khá, giỏi là rất cao, chiếm 87%.

Các sinh viên K10-Luật kinh doanh tham gia buổi đánh giá

 Kết quả này cho thấy, chương trình đào tạo và Chuẩn đầu ra của chuyên ngành Luật kinh doanh đã đáp ứng tương đối tốt mức độ đòi hỏi của các Chuyên gia giáo dục và Nhà tuyển dụng, đồng thời cho thấy, việc đào tạo chuyên ngành Luật kinh doanh của Khoa Quản lý – Luật kinh tế đang được triển khai với nhiều kết quả đáng ghi nhận.

 

Trợ lý KT&ĐBCLGD

Video