Lễ khai giảng lớp: "Tuổi trẻ khởi nghiệp bằng mô hình Hợp tác xã"
06/07/2020 | 757 lượt xem

Hôm nay, ngày 06/07/2020, trường Đại học Kinh tế & Quản trị kinh doanh phối hợp với  trường cán bộ quản lý Nông nghiệp và phát triển nông thôn II, dự án Phát triển Hợp tác xã Việt Nam (VCED) và Liên minh HTX tỉnh Thái Nguyên tổ chức khai giảng lớp  “Tuổi trẻ khởi nghiệp bằng mô hình Hợp tác xã”  tại hội trường lớn, khách sạn Đông Dương.

Chương trình được tổ chức trong 2 ngày 06 – 07/07/2020  với mục đích  nhằm thúc đẩy nâng cao năng lực, trình độ và ý tưởng sáng tạo cho trí thức trẻ gắn bó phát triển HTX nông nghiệp. Chương trình nằm trong khuôn khổ dự án Phát triển Hợp tác xã Việt Nam (VCED) dưới sự điều hành bởi tổ chức Hợp tác phát triển quốc tế SOCODEVI đang được triển khai thực hiện tại 5 tỉnh thành phố. Mục tiêu của dự án hướng đến là nhằm cải thiện các điều kiện kinh tế của nữ và nam công dân ở Việt Nam bằng cách xây dựng các Hợp tác xã hoạt động bền vững hơn, bình đẳng hơn, có khả năng và có định hướng thị trường hơn trong các chuỗi giá trị mục tiêu. SOCODEVI là tổ chức có mối quan hệ hợp tác lâu năm với trường Đại học Kinh tế & Quản trị kinh doanh. Dưới sự kết nối của phòng Khoa học – Công nghệ & Hợp tác quốc tế, tổ chức SOCODEVI và Nhà trường đã cùng nhau phối hợp tổ chức nhiều Hội thảo, chương trình tập huấn có ý nghĩa liên quan đến các chủ đề phát triển mô hình hợp tác xã.

Đại điện trường Đại học Kinh tế & Quản trị kinh doanh có PGS.TS Đỗ Anh Tài – Bí thư Đảng ủy, phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc lễ khai giảng.

PGS.TS Đỗ Anh Tài phát biểu tại chương trình

Về phía Trường Cán bộ Quản lý Nông nghiệp và PTNT II, có sự có mặt của TS. Võ Thị Kim Sa - Phó Hiệu trưởng Trường Cán bộ Quản lý NN và PTNT II, Giám đốc của dự án VCED.

TS. Võ Thị Kim Sa - Phó Hiệu trưởng Trường Cán bộ Quản lý NN và PTNT II phát biểu khai mạc

Tham gia chương trình còn có Ths. Gaby Breton - đồng giám đốc dự án VCED, Ông Nguyễn Văn Dũng  - Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Thái Nguyên và hơn 40 học viên là những thanh niên trẻ tuổi với ý chí khởi nghiệp mạnh mẽ và những ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo mới mẻ tham dự chương trình.

Ths. Gaby Breton - đồng giám đốc dự án VCED phát biểu tại lễ khai giảng

Các học viên tham dự chương trình chụp ảnh cùng các đại biểu và khách mời

Tại chương trình, các học viên tham dự sẽ có cơ hội được tiếp cận với nhiều phương thức sản xuất nông nghiệp mới mẻ, các cách tiếp cận chuỗi giá trị để phát triển một vị thế chiến lược cho các Hợp tác xã trong chuỗi giá trị.