Hội thảo khoa học “Phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2016- 2019 và dự báo đến 2025, tầm nhìn 2030” thành công tốt đẹp
23/07/2020 | 595 lượt xem

PGS.TS Trần Quang Huy – Hiệu trưởng Nhà trường điều hành Hội thảo

Chiều ngày 22/7/2020, Trường Đại học Kinh tế & QTKD đã tổ chức thành công Hội thảo khoa học với chủ đề “Phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2016- 2019 và dự báo đến 2025, tầm nhìn 2030”.

PGS.TS Đỗ Anh Tài – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc Hội thảo

Theo quyết định số 3044/QĐ-UBND ngày 25/9/2019 của Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên về việc phê duyệt đề tài khoa học và công nghệ cấp tỉnh, trường Đại học Kinh tế và QTKD được giao chủ trì nhiệm vụ khoa học công nghệ: “Luận cứ khoa học phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Thái Nguyên đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030”, chủ trì đề tài: PGS.TS. Trần Quang Huy- Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế và QTKD- Đại học Thái Nguyên. Theo nhiệm vụ và tiến độ thực hiện đề tài, trường ĐH Kinh tế và QTKD tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề: “Phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2016- 2019 và dự báo đến 2025, tầm nhìn 2030” nhằm tham vấn các nhà khoa học, các chuyên gia và cán bộ thuộc các Sở, Ban, Ngành, lãnh đạo Thành phố, lãnh đạo các huyện, thị tại tỉnh Thái Nguyên về nguồn lực cho phát triển kinh tế xã hội; kết quả thực thi các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội đã được đề ra trong nghị quyết đại hội đảng bộ lần thứ 19; những hạn chế tồn tại trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các mục tiêu phát triển KTXH trong giai đoạn 2016-2019; phân tích toàn cảnh quốc tế, khu vực và khả năng phục hồi nền kinh tế trong giai đoạn hậu COVID, những cơ hội, thách thức cho phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Thái Nguyên đến năm 2025 và tầm nhìn tới 2030, trên cơ sở đó dự báo phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Thái Nguyên đến 2025, tầm nhìn 2030.

Ông Lê Quang Minh – Phó Chủ tịch UBND thành phố Thái Nguyên phát biểu tại Hội thảo

Tham dự Hội thảo có Ông Lê Quang Minh – Phó Chủ tịch UBND thành phố Thái Nguyên; TS.Nguyễn Văn Vỵ - Chủ tịch liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thái Nguyên; Bà Bạch Thị Tình – Phó Cục trưởng Cục Thống kê tỉnh Thái Nguyên; Ông Trần Văn Long – Phó Giám đốc Sở Giao thông tỉnh Thái Nguyên; đại diện các sở, ban, ngành của tỉnh Thái Nguyên và các nhà khoa học, học viên quan tâm đến Hội thảo.

Về phía Trường Đại học Kinh tế và QTKD có PGS.TS.Trần Quang Huy - Hiệu trưởng, Chủ nhiệm đề tài; PGS.TS. Đỗ Anh Tài, Bí Thư đảng ủy – Phó hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS.Trần Văn Quyết, Trưởng phòng KHCN và HTQT cùng  các thầy cô thuộc các khoa chuyên môn của nhà trường.

Ths. Hà Thị Thanh Hoa và Ths.Nguyễn Khắc Dũng – thành viên chính của nhóm nghiên cứu trình bày tổng quát về kết quả nghiên cứu của nhóm

Hội thảo đã được nghe nhóm nghiên cứu trình bày Báo cáo về thực trạng phát triển kinh tế xã hội tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2016-2020 và Báo cáo về các kịch bản tăng trưởng kinh tế tỉnh Thái Nguyên đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030.

Tới dự hội thảo, các nhà khoa học, các chuyên gia, các cán bộ có chuyên môn tại các sở ban ngành của tỉnh Thái Nguyên đã đóng góp tham luận với các góc nhìn đa chiều cho phát triển KT – XH tỉnh Thái Nguyên đến năm 2025, tầm nhìn 2030.

TS. Nguyễn Văn Vỵ - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh TN trình bày tham luận trước Hội thảo

Bài tham luận số 1: Tiềm năng, lợi thế trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thái Nguyên đến năm 2025, tầm nhìn 2030 do TS. Nguyễn Văn Vỵ - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh TN trình bày. Bài tham luận số 2: Cơ hội và thách thức trong phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Thái Nguyên đến năm 2025, tầm nhìn 2030 do Ông Trương Công Dương – Trưởng phòng Tổng hợp, Quy hoạch – Sở Kế hoạch và đầu tư trình bày. Bài tham luận số 3: Các yếu tố ảnh hưởng phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2015 -2020 - TS. Nguyễn Thị Thuý Vân – Trưởng bộ môn Kinh tế ngành – Khoa Kinh tế  - Trường ĐH KT và QTKD trình bày. Bài tham luận số 4: Bối cảnh trong nước, dự báo xu hướng phát triển và tác động đến phát triển KT- XH tỉnh Thái Nguyên đến năm 2025, tầm nhìn 2030 do PGS.TS.Trần Văn Quyết – Trưởng phòng KHCN&HTQT - Trường ĐH KT và QTKD trình bày; Bài tham luận số 5: Chính sách phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2016-2020 - TS. Nguyễn Thị Yến – Trưởng bộ môn Kinh tế chung -  Trường ĐH Nông Lâm trình bày.

Các đại biểu trình bày tham luận và tiến hành thảo luận tại Hội thảo

Sau một thời gian làm việc nghiêm túc và chất lượng cao, Hội thảo tham vấn về về việc đánh giá toàn diện thực trạng, các yếu tố ảnh hưởng đến phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2016 – 2019, những tiềm năng, lợi thế, cơ hội và thách thức cũng như bối cảnh quốc tế, trong nước trên cơ sở đó dự báo phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Thái Nguyên đến 2025, tầm nhìn 2030 đã thành công tốt đẹp.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Hội thảo

Nguyễn Thị Thu Thảo - CTHSSV